Thứ 7, Ngày 21 tháng 04 năm 2018, 08:50

Cảm nhận về nghề giáo viên mầm non của một sinh viên mới ra trường

Không biết cảm nhận về nghề giáo viên mầm non của những bạn trẻ mới ra trường khác thế nào. Nhưng riêng Phương, cô luôn cảm thấy đây là một nghề thiêng liêng cao quý vô cùng dù lắm lúc cũng vất vả mệt mỏi. Phương hay đùa là mình chưa chồng, chẳng có người yêu nhưng lại có tận hơn chục đứa trẻ gọi mình là mẹ.

Sinh viên mới ra trường cảm nhận về nghề giáo viên mầm non như thế nào? Lời tâm sự của Phương – một cô giáo mầm non trẻ mới bước vào nghề được ba tháng trong bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về điều này.

 

Cảm nh​ận về nghề giáo viên mầm non - niềm vui đến từ những điều nhỏ.

Phương tốt nghiệp với tấm bằng sư phạm mầm non loại giỏi. Những tưởng những kiến thức và kĩ năng tích lũy suốt mấy năm học sẽ giúp Phương bước vào nghề một cách dễ dàng nhưng thực tế luôn khác xa với lí thuyết. Cô gái trẻ cũng không tránh khỏi những bỡ ngỡ ban đầu.

Cảm nhận về nghề giáo viên mầm noncủa mỗi người không giống nhau

Hàng ngày Phương đều phải dậy sớm, có mặt từ 6 rưỡi sáng để chuẩn bị đón các cháu nhỏ tới lớp. Với một sinh viên vừa ra trường, vẫn còn cái sự ham chơi ham ngủ thì việc dậy sớm đúng là “cực hình”. Ấy thế mà rồi cũng quen. Giờ đây chính Phương lại háo hức đến thật sớm, nhìn thấy các cháu tíu tít chạy ùa vào lòng mà vui thấy lạ.

Phương kể “Có lần một cháu đến sớm nhất lớp, thấy cô đang ngồi sắp xếp lại các đồ dùng thì mon men đến gần, chìa ra hộp sữa nói thỏ thẻ: “Cô ơi cô uống đi không cô sẽ bị đói đấy”. Cảm nhận về nghề giáo viên mầm non của Phương ban đầu thấy sao mà chẳng nhàn hạ như người ta nói. Nhưng chỉ bấy nhiêu sự hồn nhiên trong trẻo ấy thôi cũng khiến cái nỗi vất vả mỗi buổi sáng sớm đều tan biến hết.

Cô giáo trẻ Phương cũng tâm sự hóm hỉnh, trở thành giáo viên mầm non là kiêm cả đủ nghề: từ bảo mẫu, họa sĩ, bác sĩ rồi cả nhà thơ, kiến trúc sư. Trong nhà lúc nào cũng đầy các vỏ lon, mảnh xốp, cành cây để làm đồ chơi cho các bé. Nhiều lúc đang đi trên đường tự nhiên thấy có mấy cái hộp nhựa hay giỏ hoa xinh xắn người ta vứt đi mà vui như vớ được vàng, lại hì hụi nhặt mang về để tái chế.

 

Nghề giáo viên mầm non – chưa chồng mà đã có chục đứa con

Không biết cảm nhận về nghề giáo viên mầm non của những bạn trẻ mới ra trường khác thế nào. Nhưng riêng Phương, cô luôn cảm thấy đây là một nghề thiêng liêng cao quý vô cùng dù lắm lúc cũng vất vả mệt mỏi. Phương hay đùa là mình chưa chồng, chẳng có người yêu nhưng lại có tận hơn chục đứa trẻ gọi mình là mẹ.

Cảm nhận về nghề giáo viên mầm non của Phương tuy vất vả nhưng vui

Hàng ngày được lên lớp, nghe các cháu nhỏ tíu tít hồn nhiên vui vẻ, khác xa với thế giới bon chen xô bồ ngoài kia khiến Phương cảm thấy như mình đang sống ở một thế giới khác vô cùng hạnh phúc bên các thiên thần nhỏ. Không chỉ vậy, trở thành một cô giáo mầm non đã dạy Phương biết cách nhẫn nhịn, biết cách kiên trì cả sự khéo léo và mày mò.

Trên đây là cảm nhận về nghề giáo viên mầm non của Phương. Dù không hề đơn giản dễ dàng nhưng chắc chắn rằng cô không bao giờ hối hận với quyết định theo nghề của mình. Trong tương lai cô gái trẻ này sẽ còn cố gắng hơn nữa để trở thành một cô giáo có tâm, có tình, yêu nghề, mến trẻ.

 

Xét tuyển cao đẳng dược Hà nội