Thứ 5, Ngày 12 tháng 04 năm 2018, 10:06

Cứ ngỡ tưởng lương giáo viên mầm non là cao

Nhiều người đọc đến đây vẫn cứ ngỡ lương giáo viên mầm non rất cao, tuy nhiên mức lương của họ chỉ nằm ở mức trung bình và còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Chẳng hạn giáo viên công lập sẽ có mức lương khác với giáo viên tư thục, hay lương của giáo viên lâu năm cũng sẽ khác với giáo viên mới ra trường,…. Nhưng nhìn chung, lương giáo viên mầm non vẫn chỉ đủ giúp họ một phần nào trong cuộc sống

Lương giáo viên mầm non là vấn đề được rất nhiều người trong xã hội quan tâm. Bởi đây là ngành nghề rất phổ biến và được nhiều người theo đuổi. Người ta vẫn hay cho rằng giáo viên mầm non sẽ được hưởng lương cao. Tuy nhiên suy nghĩ này có đúng hay không chỉ những người trong nghề mới hiểu rõ. Bài viết dưới đây sẽ giúp người đọc có cái nhìn rõ hơn về vấn đề này.

Lương giáo viên mầm non hiện nay chưa tương xứng với công việc của họ

 

Lương giáo viên mầm non cao mà lại nhàn?

Nghề nhà giáo trước giờ vẫn luôn được xã hội tôn vinh là nghề cao quý. Khi nhắc đến cụm từ “cô giáo mầm non”, không ít người ngay lập tức hình dung ra những “nàng thơ”, cô giáo ngồi vui chơi, bắt nhịp bài hát hát, múa, kể chuyện… cùng các cháu. Tuy nhiên, điều họ thấy chỉ mà bề mặt nổi của tảng băng chìm. Không mấy người thấu hiểu về nỗi vất vả, nhọc nhằn đằng sau nụ cười dịu dàng trước con trẻ. Đó có thể là những lo lắng, băn khoăn khi phải trang trải bằng lương giáo viên mầm non.

Nhiều người đọc đến đây vẫn cứ ngỡ lương giáo viên mầm non rất cao, tuy nhiên mức lương của họ chỉ nằm ở mức trung bình và còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Chẳng hạn giáo viên công lập sẽ có mức lương khác với giáo viên tư thục, hay lương của giáo viên lâu năm cũng sẽ khác với giáo viên mới ra trường,…. Nhưng nhìn chung, lương giáo viên mầm non vẫn chỉ đủ giúp họ một phần nào trong cuộc sống. Người ta tìm đến nghề vì sự yêu con trẻ chứ không phải vì đong đếm vật chất.

Lương giáo viên mầm non sẽ tăng trong thời gian tới

 

Khi lương giáo viên mầm non không phải là tất cả

Mặc dù thu nhập không cao, nhưng không nhờ đó mà công việc của các giáo viên mầm non dễ dàng. Có thể nói công việc của họ hoàn toàn tỷ lệ nghịch với lương mà họ nhận được. Áp lực nghề nghiệp mà họ chịu đựng cũng rất cao. Nếu không phải là người yêu nghề thì khó sống, bám trụ với nghề.  

Những người còn ở lại chính là những giáo viên mầm non rất tâm huyết với nghề. Lương giáo viên mầm non mang giá trị vật chất không quý bằng lương tinh thần đến từ sự đáng yêu của các cháu và sự kính trọng của phụ huynh. Nhiều giáo viên mầm non sẵn sàng làm thêm, kiếm thêm thu nhập từ các công việc khác sau giờ dạy để phần nào bù vào đồng lương chưa tương xứng với sức lao động. Lương thấp không đồng nghĩa với việc làm qua loa, các thầy giáo cô giáo vẫn hết mình, nhiệt tình chăm sóc các cháu từng bữa ăn giấc ngủ.

Để ghi nhận sự nỗ lực của các thầy cô, đầu năm 2018 Chính phủ đã ban hành nghị định nhằm quy định lại về mức lương đồng thời đưa ra các chính sách, chế độ quyền lợi cho 4 nhóm đối tượng giáo viên cụ thể. Đây được xem là dấu hiệu đáng mừng cho những cô giáo, thầy giáo mầm non. Lương giáo viên mầm non sẽ là sự đền đáp xứng đáng để họ không ngừng nỗ lực, sáng tạo hơn nữa với thế hệ tương lai của đất nước.

 

Xét tuyển cao đẳng dược Hà nội