Thứ 6, Ngày 26 tháng 10 năm 2018, 08:51

Muốn thế hệ tương lai phát triển, cần phải đầu tư ngay từ giáo viên sư phạm mầm non

Giáo dục luôn là mối quan tâm hàng đầu của mọi người, mọi gia đình và toàn xã hội. Đảng và Nhà nước luôn có những chính sách ưu tiên hàng đầu cho nền giáo dục nước nhà.

Học mầm non giống như viên gạch đầu tiên cho nền móng kiến thức của đứa trẻ. Vì vậy, đầu tư cho giáo viên sư phạm mầm non phải là chính sách hàng đầu.

Mầm non là cấp học đầu tiên nơi những đứa trẻ bắt đầu làm quen với tri thức. Sự vững chãi của ngôi nhà phụ thuộc hoàn toàn vào một nền móng tốt. Chính vì thế, muốn thế hệ tương lai phát triển, thì việc đầu tư cho giáo dục mầm non là việc làm thiết yếu, phải được coi là chính sách hàng đầu của Nhà nước.

Cần có những chính sách ưu tiên, phát triển cho những giáo viên sư phạm mầm non tương lai

 

Muốn phát triển bền vững phải đầu tư cho giáo dục mầm non

Giáo dục luôn là mối quan tâm hàng đầu của mọi người, mọi gia đình và toàn xã hội. Đảng và Nhà nước luôn có những chính sách ưu tiên hàng đầu cho nền giáo dục nước nhà.

Tuy nhiên, có một bất cập khá lớn đó là bậc tiểu học, trung học và trung học phổ thông thường được chú trọng hơn so với giáo dục sư phạm mầm non. Nhận thấy sự khác biệt này, Bộ Giáo dục Đào tạo và Chính phủ đã sớm đưa ra những chính sách ưu tiên kịp thời.

Cần đầu tư ngân sách cho phát triển giáo dục sư phạm mầm non

 

Đầu tư ngân sách cho giáo dục sư phạm mầm non từ cả ngân sách và xã hội

Chính phủ đã quyết định đầu tư riêng cho đào tạo giáo dục mầm non từ cả nguồn ngân sách Nhà nước và ngân sách xã hội. Chính sách không để một cháu nào bị thất học là trách nhiệm của toàn dân, toàn gia đình, nhà trường và xã hội. Đặc biệt ưu tiên cho giáo dục tại các vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo, dân tộc thiểu số, gia đình khó khăn, chính sách.

Đầu tư đào tạo đội ngũ giáo viên sư phạm mầm non đạt chuẩn

Giáo dục là nền tảng của sự phát triển, những người thầy, người cô đóng vai trò là người dẫn dắt tri thức đến với những đứa trẻ. Chính vì thế trình độ của giáo viên sư phạm mầm non cần được kiểm duyệt đầu ra gắt gao.

Áp dụng những quy chế nghiêm ngặt trong thời gian đào tạo, thường xuyên mở lớp tập huấn dành cho giáo viên nhằm nâng cao trình độ. Ngoài chuyên môn, giáo viên mầm non cần được đào tạo về đạo đức để trở thành nhà giáo toàn diện, đóng góp trực tiếp vào chất lượng giáo dục mầm non nước nhà.

 

Chú trọng dinh dưỡng cho trẻ

Trẻ nhỏ độ tuổi mầm non cần được sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt về dinh dưỡng. Trẻ cần được cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết để phát triển khỏe mạnh, kết hợp giữa phát triển tri thức và phát triển tâm hồn. Những bữa ăn cần đảm bảo đủ khẩu phần, đủ dinh dưỡng. Những trẻ nhỏ thuộc gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, dân tộc thiểu số, khu vực khó khăn được hỗ trợ bữa ăn trưa miễn phí.

Đầu tư cho giáo dục sư phạm mầm non là một hướng đi chính xác và cần được duy trì để đảm bảo cho sự vững mạnh của giáo dục tri thức nước nhà.

 

Xét tuyển cao đẳng dược Hà nội