Thứ 4, Ngày 17 tháng 01 năm 2018, 10:51

Thực hiện đổi mới giáo dục mầm non, các con được gì?

Chương trình đổi mới giáo dục mầm non hướng tới mục tiêu giúp trẻ phát huy hết khả năng của mình cũng như khai phá các tài năng tiềm ẩn giúp trẻ không chỉ trở thành những người có ích cho xã hội mà còn là những người thành công sau này.

Với mục tiêu xây dựng một thế hệ tương lai có đủ sức khỏe và trí tuệ, giáo dục cho trẻ độ tuổi mầm non ngày càng được xã hội quan tâm hơn. Những năm qua bộ giáo dục và đào tạo đã có những quy chế, quy định về đổi mới trong giáo dục mầm non, vậy việc thực hiện đổi mới mang lại cho các con điều gì?

 

Những lợi ích từ đổi mới giáo dục mầm non

Việc đổi mới trong giảng dạy và chăm sóc trẻ mầm non đã đem lại cho các bé rất nhiều lợi ích thiết thực.

Đổi mới giáo dục mầm non đem lại cho trẻ nhiều lợi ích

 

1. Đổi mới giáo dục mầm non giúp trẻ phát triển toàn diện

Không giống như các ngành đào tạo khác, giáo dục mầm non có tính chất rất đặc thù khi đối tượng học là trẻ em ở độ tuổi rất nhỏ, tuy nhiên giai đoạn này lại là giai đoạn quan trọng có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển trí tuệ, nhân cách và tầm vóc sau này của trẻ.

Chương trình đổi mới giáo dục mầm non hướng tới mục tiêu giúp trẻ phát huy hết khả năng của mình cũng như khai phá các tài năng tiềm ẩn giúp trẻ không chỉ trở thành những người có ích cho xã hội mà còn là những người thành công sau này.

 

2. Đổi mới giáo dục mầm non trang bị cho trẻ các kỹ năng thực hành

Trước đây trẻ mầm non được giảng dạy theo chương trình cũ, trẻ chủ yếu được chơi và trang bị kiến thức để bước vào lớp 1.

Hiện nay chương trình đổi mới tuy vẫn định hướng cho trẻ vừa học vừa chơi nhưng điểm khác biệt là trẻ được lồng ghép các nội dung học tập trong trò chơi, giáo dục mầm non hiện nay hướng đến việc trang bị cả những kiến thức thực tế và các kỹ năng cần thiết cho trẻ nhằm xây dựng cho trẻ một nền tảng vững chắc nhất, hành trang đầy đủ nhất để sẵn sàng trở thành những người thành công sau này.

Chương trình giáo dục trẻ mầm non đổi mới cũng định hướng giáo viên mầm non chỉ là người hướng dẫn, nâng đỡ cho trẻ để trẻ chủ động nắm lấy tri thức, khơi gợi ý thức và niềm đam mê với tri thức nhằm tránh tình trạng trẻ được học những kiến thức sáo rỗng, dễ quên.

 

Đối mới giáo dục mầm non đem lại cho trẻ cơ hội thành công

Đổi mới giáo dục mầm non giúp trẻ có cơ hội thành công cao hơn

Để thích ứng với sự phát triển của kinh tế xã hội, giáo dục nói chung và giáo dục mầm non đã có những chương trình đổi mới. Nhờ đổi mới giáo dục mà trẻ có cơ hội được giảng dạy bằng các phương pháp hiện đại mà thế giới áp dụng, có cơ hội phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ, từ đó giúp thế hệ tương lai trở thành những công dân toàn cầu. Đổi mới giáo dục mầm non thực sự đã đem lại cho trẻ rất nhiều lợi ích.

Xét tuyển cao đẳng dược Hà nội