Tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp
Thứ 7, Ngày 09 tháng 12 năm 2017, 09:38

Hệ trung cấp mầm non học những môn nào?

Theo chương trình đào tạo chính quy hệ trung cấp mầm non kéo dài 4 năm ứng với 4 kỳ học chính. Trong đó sinh viên ngoài việc học trên lớp sẽ được tham gia hai kỳ kiến tập, thực tập nhằm nâng cao nghiệp vụ sư phạm. Cụ thể 4 kỳ học bao gồm những môn học như sau:

Hệ trung cấp mầm non chính quy thời gian đào tạo 2 năm tương đương 4 kỳ học bao gồm những môn học đại cương và những môn chuyên ngành.

Trung cấp mầm non là chương trình học thuộc hệ sư phạm mầm non được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn với cơ hội việc làm lớn và nhiều chính sách ưu tiên của Nhà nước cho giáo dục. Hơn nữa với thời gian học ngắn chỉ 4 học kỳ trong vòng 2 năm giúp sinh viên sớm ra trường và có việc làm ổn định với mức lương khá. Dưới đây là thông tin chi tiết về chương trình học dành cho những bạn trẻ quan tâm.

Sinh viên hệ trung cấp mầm non

 

Chương trình đào tạo hệ trung cấp mầm non chi tiết

Theo chương trình đào tạo chính quy hệ trung cấp mầm non kéo dài 4 năm ứng với 4 kỳ học chính. Trong đó sinh viên ngoài việc học trên lớp sẽ được tham gia hai kỳ kiến tập, thực tập nhằm nâng cao nghiệp vụ sư phạm. Cụ thể 4 kỳ học bao gồm những môn học như sau:

- Học kỳ 1: Sinh viên học những môn đại cương và bắt đầu làm quen với những môn chuyên ngành. Những môn học đại cương bao gồm: Chính trị đại cương 1, Giáo dục học đại cương, Tâm lý học đại cương và lứa tuổi, Tin học căn bản 1, Kỹ năng giao tiếp. Những môn chuyên ngành bao gồm: Mỹ thuật, múa, âm nhạc, vệ sinh dinh dưỡng, giáo dục mầm non.

- Học kỳ 2: Sinh viên tiếp tục học những môn đại cương và những môn chuyên ngành. Bao gồm: Giáo dục chính trị 2, Giáo dục thể chất 1, Anh văn 1, sự học và phát triển tâm lý trẻ em. Những môn chuyên ngành gồm: Phương pháp tổ chức các hoạt động tạo hình, Văn học và phương pháp cho trẻ làm quen với tác phẩm văn học, Tổ chức hoạt động âm nhạc, Toán và phương pháp hình thành biểu tượng Toán,…

- Học kỳ 3: Tin học căn bản 2, Giáo dục quốc phòng – an ninh, Anh văn 2, Giáo dục thể chất 2, Phương pháp phát triển ngôn ngữ, Chương trình giáo dục học mầm non, Phương pháp cho trẻ khám phá môi trường xung quanh, Phòng bệnh và bảo đảm an toàn cho trẻ mầm non.

Trong học kỳ 3, sinh viên sẽ được nhà trường cử đi thực tập lần 1 tại các trường mầm non nhằm giúp sinh viên có những kiến thức thực tế về giảng dạy. Kỳ thực tập kéo dài từ 1 – 2 tuần.

- Học kỳ 4: Sinh viên học các môn chuyên ngành, bao gồm: Sự phát triển thể chất trẻ em lứa tuổi mầm non, Phương pháp tổ chức hoạt động vui chơi cho trẻ mầm non, Phương pháp giáo dục thể chất cho trẻ mầm non, Phòng bệnh và bảo đảm an toàn cho trẻ mầm non.

Chương trình đào tạo hệ trung cấp mầm non

Cuối kỳ sinh viên sẽ đi thực tập đợt 2 đồng thời thi tốt nghiệp, báo cáo thực tập để xét tốt nghiệp.

Trên đây là toàn bộ chương trình học chi tiết cho sinh viên hệ trung cấp mầm non. Nếu có bất cứ thắc mắc cần giải đáp về chương trình học, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Xét tuyển cao đẳng dược Hà nội