Thứ 7, Ngày 30 tháng 09 năm 2017, 08:26

Văn bằng 2 mầm non – cơ hội cho người muốn theo nghiệp gõ đầu trẻ

Hiện nay, có rất nhiều người lựa chọn đăng ký tuyển sinh văn bằng 2 mầm non. Đây là cơ hội lớn giúp nhiều người đã có một văn bằng khác nhưng muốn chuyển sang ngành sư phạm mầm non, theo nghiệp gõ đầu trẻ bởi đam mê và tình yêu với trẻ nhỏ.

 

Hình thức học văn bằng 2 mầm non

Con đường học tập luôn rộng mở đối với tất cả những ai có chí hướng và muốn theo đuổi. Bên cạnh các hình thức học như học đại học từ xa, vừa học vừa làm, liên thông…thì hình thức học chuyển đổi văn bằng 2 lại được nhiều người lựa chọn tin tưởng.

Cùng với đó, ngành sư phạm mầm non đang thiếu trầm trọng các giáo viên nhưng lượng sinh viên được đào tạo chính quy lại không đáp ứng đủ. Nắm bắt được nhu cầu của số đông hiện nay, nhiều lớp học chuyển đổi văn bằng 2 mầm non được mở ra với hệ học 10 tháng và hệ 20 tháng cho các sinh viên lựa chọn.

Có nhiều con đường để trở thành một cô giáo mầm non

Văn bằng 2 mầm non học hệ 10 tháng tốt nghiệp là hệ trung cấp chuyển đổi chính quy. Hệ học 10 tháng dành cho những đối tượng sinh viên đã có ít nhất là 1 bằng trung cấp nghề trở lên sẽ học chuyển đổi sang văn bằng 2 mầm non.

Học Trung cấp mầm non hệ 20 tháng là dành cho những đối tượng chỉ mới tốt nghiệp hết THPT.

Sau khi sinh viên đã hoàn thành khóa học này sẽ được nhà trường cấp bằng trung cấp sư phạm mầm non chính quy để có thể giảng dạy tại các trường mầm non công lập hoặc tư thục trên cả nước.

Làm giáo viên mầm non – làm người mẹ thứ 2 của trẻ không khó nhưng cũng không phải đơn giản. Người theo nghề cần phải tràn đầy nhiệt huyết, đam mê cũng như tình yêu tha thiết đối với những đứa trẻ. Đặc biệt đối với những người đăng ký theo học văn bằng 2 mầm non, tình yêu nghề càng phải cháy bỏng hơn nữa để có thể theo nghề và sống trọn với nghề.

 

Học văn bằng 2 mầm non có dễ xin việc hay không?

Hình thức học văn bằng 2 mầm non với thời gian học ngắn (hệ 10 tháng và hệ 20 tháng) khiến nhiều người băn khoăn liệu tấm bằng này có dễ xin được biên chế trong hệ thống giáo dục nhà nước hay không?

Hiện nay, chưa kể đến việc ngành sư phạm mầm non thiếu nhân lực, cơ chế thi tuyển vào ngành này cũng đã được mở cửa để có thể tuyển được những người có năng lực thực sự cho ngành.

Chất lượng giáo viên được đưa lên coi trọng hàng đầu nhằm cải thiện nền giáo dục nước nhà. Các sinh viên học văn bằng 2 mầm non hệ 10 tháng hay 20 tháng đều có cơ hội thi tuyển giống như các sinh viên học chính quy khác. Nếu bạn đủ trình độ, năng lực, sự nhiệt huyết đam mê với nghề thì tấm bằng không phải là rào cản để bạn bước tiếp trên con đường sự nghiệp của mình.

Văn bằng 2 mầm non giúp bạn dễ tìm việc trong xã hội hiện đại

Văn bằng 2 mầm non chính là bước đệm để bạn có thể thực hiện những ước mơ bản thân, đồng thời là hành trang giúp bạn có một công việc với mức lương ổn định. Khi đăng kí học văn bằng 2 mầm non, bạn không những có các cơ hội dự thi công chức vào ngành theo quy định của nhà nước mà còn có cơ hội được thực tập nghiệp vụ tại các trường mầm non tư thục trên địa bàn nhằm thực hành những lý thuyết và kỹ năng được giảng dạy trên lớp. Từ đó, khi vào nghề thực tế, sinh viên sẽ không bị bỡ ngỡ hay lúng túng khi gặp các tình huống khó xử.

 

Thủ tục đăng ký văn bằng 2 mầm non

 

Đối tượng xét tuyển văn bằng 2 mầm non

- Đối với hệ 10 tháng: dành cho những đối tượng sinh viên đã có ít nhất là 1 bằng trung cấp nghề trở lên sẽ học chuyển đổi sang văn bằng 2 mầm non.

- Đối với hệ 20 tháng: dành cho những đối tượng chỉ mới tốt nghiệp hết THPT

 

Học phí và lệ phí xét tuyển văn bằng 2 mầm non

- Học phí theo quy định của nhà trường

- Lệ phí xét tuyển hồ sơ: 30.000 VNĐ

 

Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm:

- 1 bộ hồ sơ sinh viên mua tại hiệu sách có màu nâu, ghi đầy đủ thông tin và xin xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương nơi mình cư trú

- Bằng và học bạ THPT photo công chứng

- Bằng và bảng điểm văn bằng 1 photo công chứng

- Giấy khai sinh bản sao

- 3 ảnh 3x4 ghi rõ họ tên ngày tháng năm sinh phía sau

Dựa trên hồ sơ thông tin đăng ký của thí sinh, cán bộ tuyển sinh của nhà trường sẽ gọi điện đến hướng dẫn cụ thể các bước nộp hồ sơ đăng ký học văn bằng 2 mầm non, nhập học hoặc gửi thông báo nhập học về địa chỉ cư trú của thí sinh.

Có thể nói, văn bằng 2 mầm non chính là cầu nối đưa bạn đến với trẻ em – những thiên thần của cuộc sống. Nếu bạn có đam mê và niềm yêu thích với nghề gõ đầu trẻ, nếu bạn mong muốn thỏa lòng thực hiện đam mê ấy, hãy liên hệ với chúng tôi và đăng ký học văn bằng 2 mầm non ngay hôm nay. Theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn.

Đăng ký trực tuyến tại đây: 

Xét tuyển cao đẳng dược Hà nội