xét học bạ vào đại học
Thứ 7, Ngày 02 tháng 12 năm 2017, 13:16

Hồ sơ xét tuyển cao đẳng sư phạm mầm non thế nào?

Điều kiện đầu tiên để bạn được xét tuyển vào trường cao đẳng sư phạm mầm non đó là bạn phải có bằng tốt nghiệp hết cấp 3, hạnh kiểm của 3 năm cuối cấp phải đạt từ loại khá trở lên. Ưu tiên các trường hợp là học sinh vùng sâu vùng xa, trường hợp học sinh là con em các gia đình chính sách, người có công, con thương binh, bệnh binh…

 

Bạn yêu thích trẻ con và luôn mơ ước làm giáo viên mầm non nhưng lại không biết quá trình đào tạo để trở thành cô giáo “dạy hổ” có khó không? Học những môn gì và thủ tục hồ sơ đăng ký ra sao? Cần những gì? Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết trong việc xét tuyển cao đẳng sư phạm mầm non để bạn biết và chuẩn bị hồ sơ nhé.

 

1. Điều kiện để được xét tuyển vào cao đẳng sư phạm mầm non

Xét tuyển cao đẳng sư phạm mầm non

Điều kiện đầu tiên để bạn được xét tuyển vào trường cao đẳng sư phạm mầm non đó là bạn phải có bằng tốt nghiệp hết cấp 3, hạnh kiểm của 3 năm cuối cấp phải đạt từ loại khá trở lên.

Ưu tiên các trường hợp là học sinh vùng sâu vùng xa, trường hợp học sinh là con em các gia đình chính sách, người có công, con thương binh, bệnh binh…

 

2. Hình thức đăng ký xét tuyển vào trường

Xét tuyển cao đẳng sư phạm mầm non

Bạn có thể lựa chọn  một trong ba hình thức để đăng ký hồ sơ xét tuyển vào trường cao đẳng sư phạm mầm non:

- Nộp hồ sơ trực tiếp: Khi bạn đã làm đầy đủ hồ sơ xét tuyền theo yêu cầu của nhà trường, điền đầy đủ thông tin, ngành học vào hồ sơ thì mang đến trường và nộp trực tiếp cho người phụ trách tuyển sinh theo thông tin địa chỉ của nhà trường. 

Xem chi tiết tại đây:  Xét tuyển cao đẳng sư phạm trung ương ngành mầm non.

Một lưu ý nhỏ cho bạn đó là trước khi đi nộp hồ sơ trực tiếp bạn nên gọi đến phòng tuyển sinh theo số điện thoại để liên hệ trước tránh phải đi đi lại lại vừa mất công vừa mất sức.

- Thứ hai là hình thức nộp hồ sơ qua bưu điện: Bạn làm hoàn thiện hồ sơ và là thí sinh đủ điều kiện tham dự xét tuyển thì có thể gửi hồ sơ qua bưu điện về phòng tuyển sinh của nhà trường, bạn nên chọn hình thức gửi chuyển phát nhanh hoặc gửi thư bảo đảm để tránh thất lạc hồ sơ.

- Thứ ba bạn cũng có thể chọn đăng ký xét tuyển trực tuyến thông qua website của nhà trường.

 

3. Thời gian đào tạo

- Đào tạo hệ cao đẳng, thời gian là 3 năm.

4. Phương thức xét tuyển

Để có 2 phương thức để xét tuyển vào trường cao đẳng sư phạm mầm non:

- Thứ nhất là xét tuyển theo kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia dựa trên điểm số của 2 môn chính là toán và văn.

- Thứ ail à xét tuyển dựa theo kết quả học tập ở lớp 12 của trường trung học phổ thông.

 

5. Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm:

- Hồ sơ tuyển sinh có dán ảnh và ký xác nhận của địa phương nơi cư trú.

- Bằng tốt nghiệp cấp 3, học bạ, chứng minh thư photo công chứng.

- Bản sao giấy khai sinh.

- Giấy khám sức khỏe từ bệnh viện cấp huyện trở nên.

- Ảnh 3x 4 điền đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh vào phía sau ảnh.

- Lệ phí xét tuyển theo quy định của nhà trường.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp hi vọng các bạn sẽ có đủ thời gian nghiên cứu và hoàn thiện hồ sơ để xét tuyển vào trường cao đẳng mầm non để thực hiện ước mơ làm cô giáo của mình.

 

Xét tuyển cao đẳng dược Hà nội